Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense ?

Với những bạn đang muốn chạy Google Adsense để kiếm chút tiền duy trì hosting, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng nếu blog hay website của bạn chạy Adsense thì sẽ kiếm được bao nhiêu tiền không? Câu trả lời là rất nhiều bạn còn rất mơ hồ về Google Adsense và vẫn chưa biết website bạn liệu có kiếm ra được tiền từ Adsense hay không hoặc nếu có thì được khoảng bao nhiêu. Bài này mình sẽ phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn về việc : Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense ?

segredos-do-adsense-2.01

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense ?

Định nghĩa về CPC, CPM

CPC (Cost Per Click): Đây là số tiền mà bạn sẽ kiếm được khi người dùng click vào 1 quảng cáo bất kỳ hiển thị trên website của bạn, số tiền mà quảng cáo đem lại cho bạn tùy thuộc vào nhà quảng cáo định giá cho mỗi click, nếu chủ đề hoặc đề tài đó đang hot thì chắc chắn mỗi click mà nhà quảng cáo trả sẽ rất cao.

CPM (Cost Per 1000 Impressions) : Đây là số tiền mà nhà quảng cáo sẽ trả cho 1000 lần hiển thị trên Google. Nghĩa là nếu site bạn 1 ngày có càng nhiều lượt truy cập, càng nhiều lượt xem trang thì cơ hội kiếm tiền từ hình thức này là rất lớn.

Nhiều bạn thắc mắc vậy mình sẽ chọn hình thức nào, mình sẽ trả lời rằng bạn không cần chọn cái nào cả vì khi bạn Add 1 quảng cáo vào website thì Google đang mặc định bạn chạy cùng lúc 2 loại này.

Định nghĩa về View / Page View

hinh-1

hinh-2

Bạn để ý phần Sessions (Số phiên)Pageviews(Số lần xem trang) , với số phiên được tính theo 1 IP, nghĩa là 1 IP truy cập vào website sẽ được Google tính là 1 phiên, như vậy để tăng cái này thì website bạn phải được truy cập từ nhiều máy tính. Còn phần Pageviews (Số lần xem trang) cái này có thể tính theo 1 IP nhưng xem nhiều trang trong site bạn. Nếu 1 ai đó truy cập vào site bạn và xem qua nhiều trang thì sẽ được Google tính vào mục này. Với mỗi lần chuyển trang như vậy thì bạn đã và đang kiếm được tiền với Google Adsense qua mảng CPM rồi đấy

Tại sao lại là Thu nhập ước tính

hinh-3

Khi chạy Google Adsense bạn sẽ nhận được 2 loại thu nhập : Thu nhập ước tính Thu nhập cuối cùng vậy 2 cái này khác gì nhau. Thế mình định nghĩa thế này, nếu bạn là một nhà quảng cáo thì việc định giá cho mỗi sản phẩm đều được gọi là Đấu giá từ khóa, nghĩa là 1 từ khóa hoặc 1 hình ảnh hiển thị bạn phải đấu giá với hàng trăm công ty khác để được nằm trên cao, vì vậy giá này sẽ tự giao động khi có nhiều người đấu giá, vì thế khi thanh toán cho bạn thì sẽ chạy trước vào phần Thu nhập ước tính , sau 1 hoặc 2 ngày các giá thầu ổn định và đã được Google tính toán xong sẽ được chạy vào phần Thu nhập cuối cùng. Vì thế bạn cũng đừng nên thắc mắc tại sao 2 cái này nó thường khác nhau rất nhiều

Vậy tóm lại, bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense

Bạn đã hiểu được các định nghĩa về Google Adsense rồi vậy tóm lại bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense. Theo mình nghĩ lượng quảng cáo tại Việt Nam đang bắt đầu bão hòa và dần dần các nhà quảng cáo đang chuyển dần sang các công ty quảng cáo trong nước như Admicro, Ads360, v.v… vì thế bạn sẽ thấy rằng các quảng cáo thường rất ít và lặp đi lặp lại. Nếu là một người đọc web bình thường bạn sẽ dễ nhận ra các trang lớn hiện nay như Zing, nhaccuatui, v.v… đều đang gắn Ads của Google (Google Adsense) nên người dùng đã nhìn và quá quen thuộc các quảng cáo này.

Suy ra nếu web bạn chỉ là một website nhỏ, và chưa có tầm ảnh hưởng thì liệu người dùng có click vào các quảng cáo của bạn không? Câu trả lời là KHÔNG nhé. Vậy việc bạn hướng đến là chạy CPM, kiếm thật nhiều pageviews để chạy CPM, đó được xem là hướng đi đúng đắn bây giờ.

Theo mình trung bình nếu website bạn 1 ngày có khoảng 700 Sessions (Số phiên) thì bạn sẽ kiếm được khoảng 2$. Một con số rất ít ỏi đúng không? Cái này cũng chỉ đủ tiền cafe mỗi ngày chứ chưa nói đến việc duy trì hosting.

Lời kết

Bài viết phân tích này không phải muốn làm cho bạn nản chỉ mà muốn rằng bạn nên thức tế, không phải cứ chạy Adsense là sẽ kiếm được bội tiền như nhiều bài viết trên mạng chia sẻ, và thế là gồng mình cố gắng làm mọi thứ để có được tài khoản Google Adsense, mình khuyên bạn hãy chơi Adsense khi nào website bạn có một lượng view ổn định, một lượng người đọc đủ nhiều rồi lúc đó tự khắc bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ Adsense

Vì vậy hãy thực tế lên nhé !

 

3.7 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
34 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Ni
Ni
3 years ago

Mình đọc bài viết của bạn xong rồi. Hiểu thì hiểu, nhưng không biết có phải hiểu đúng hay không. Mình hiểu là như vầy. Khi đặt quảng cáo của adsense thì sẽ nhận tiền từ hai mục. 1. là từ lượt ID click vào quảng cáo – mỗi ID một ngày 1 lần? 2 là từ lượt xem của trang. (phần này mình hơi ngờ ngợ) Ý của bạn là, 1 ID (1 máy tính) một ngày truy cập vào 20 lần, thì cũng được tính 20 lần có phải không? Web của mình một ngày trung bình khoảng… Read more »

làm biển công ty
làm biển công ty
3 years ago

Của mình cũng 700 – 1000 ko biết được nhiều ko

hải
hải
4 years ago

site của mình cũng mới tham gia hội gắn adsen
http://khamgiodau.com

không biết có đủ tiền uống cafe ko nhể.

AnhSon Do
AnhSon Do
4 years ago

Khoảng 700 session/ngày được khoảng $2 theo google. Site mình có 722 session/ngày.
Có người đang muốn đặt trực tiếp qc trên site của mình.
Xin tư vấn của bác mình nên đặt giá bao nhiêu thì vừa, có nên là $2/ngày không?

Văn Luân
Văn Luân
4 years ago

Minh muốn đăng ký mà chắc chưa dc

Sachdoanhnhan
Sachdoanhnhan
5 years ago

Sao có thể kiếm đc nhiều hơn nhỉ

vu
vu
5 years ago

số dư hiện tại trên google adsense bị âm -28,73 la sao bạn

đèn led nhà xưởng
đèn led nhà xưởng
5 years ago

Trời ơi web mình tận 4000traffic mà được có 1$ 🙁

Sachdoanhnhan
Sachdoanhnhan
5 years ago

Kiếm tiền GA với site tiếng việt khó quá

tưởng kim
tưởng kim
5 years ago

cho mình hỏi là site của mình.vn có được vưới google adsense ko?

Thang Doan
Thang Doan
5 years ago

Thank you. Bài viết có độ trung thực cao ^^. Trang mình lượt view tăng ổn định dần dần hàng tháng, hi vọng trong tương lai sẽ có thêm thu nhập. Lúc mới đăng ký adsense chỉ là để điểm danh với Google ^^

Hải Anh
Hải Anh
5 years ago

Site mình 1400 visit mà được có 0.7$ không biết có phải do chủ đề website quá cùi hay sao 🙁

thám tử tư
thám tử tư
5 years ago

mình chơi google adsense cũng lâu rồi nhưng chưa biết cách nào để kiếm được tiền, bạn nào có thủ thuật hay chia sẻ mình với

Lê Hoài Bảo
Lê Hoài Bảo
5 years ago

700 Sessions/ngày thì khoảng 2$/ngày à bác? vậy nếu traffic lớn lớn chút cũng kiếm ăn được nhỉ

Mr Dũng
Mr Dũng
5 years ago

Bác cho hỏi.. Nếu Site của em 9000 phiên.. số lần xem trang 30.000 thì được khoảng bao nhiêu 1 ngày thế bác..

nam
nam
5 years ago

700 visited mà được 2$ có đúng không đấy ad?

Long Pham
Long Pham
6 years ago

ManPham mình đọc n bài viết trên Blog của bạn, bạn viết khá chi tiết và dễ hiểu, cho mình hỏi cái site của mình do mình tự viết hết nhưng sao đăng kí Adsen nó cứ báo xem lại phần quản trị viên và web chưa đăng kí đc 2 3 lần rồi,Site cũng tầm 30 bài mình tự viết. Cần lời góp ý của các bạn.Site mình đây : http://www.svkythuat.com. Tầm 600 Sessions (Số phiên) / ngày.
Nhận sự hồi âm sớm nhất.

Hoang Minh
Hoang Minh
6 years ago

bạn cho mình hỏi, ngoài quảng cáo cho GA mình có thể đặt quảng cáo khác ntn? thanks.

Trang của mình là soanbai.com và soanbaionline.com

Burl P Murray
Burl P Murray
6 years ago

Đang tìm hiểu AdSense đọc xong bài này muốn dẹp ý tưởng luôn, $2 thì xách xô đi phụ hồ hay hơn

Hùng
Hùng
6 years ago

bạn cho mình hỏi adsense youtube tính tiền ra sao vậy bạn

seankid1409
seankid1409
6 years ago
Reply to  Hùng

thì nó cũng tính theo lượt view và lượt click vào quảng cáo khi hiển thị trên video

Nguyễn Nhựt Linh
Nguyễn Nhựt Linh
7 years ago

Site của em đang ký adsense không được chấp nhận, thí dụ mình mua tk adsense gắn vào site chạy ok nhưng có thể chạy lâu dày được không nhỉ, tương lai có bị phạt ko.

seankid1409
seankid1409
6 years ago

Site không dk được adsense không có nghĩa là không chạy dc adsense em nhé, em cứ xét kỹ các quy tắc site không được chơi adsense của google rồi check site em, nếu thấy ko vi phạm thì em có thể mua tk rồi add vào nhé

Nguyễn Nhựt Linh
Nguyễn Nhựt Linh
6 years ago
Reply to  seankid1409

site mình khoản 2500 phiên một ngày thì có thể kiếm được tối thiểu bao nhiêu $ một ngày nhỉ?

seankid1409
seankid1409
6 years ago

cái này còn tùy vào lượt click vào qc nữa bạn nhé

tan phan
tan phan
7 years ago

Cho em hoi Đăng Ký 1 tài khoản adsen rui` dua len nhieu web được không?

seankid1409
seankid1409
7 years ago
Reply to  tan phan

Bao nhiêu web cũng được bạn nhé

Trần Tiến Lực
Trần Tiến Lực
7 years ago

Của em làm cũng tầm 7-800view search mà thấy phần thu nhập ít quá anh ạ. Em mới đặt mã quảng cáo. Có phải vì mới đặt nên thế không ạ?

seankid1409
seankid1409
7 years ago

Vậy em nên suy nghĩ về vị trí đặt quảng cáo trên site sao cho hiệu quả, ví dụ đặt qc vào giữa các bài viết thử xem

Nguyen Cuong
Nguyen Cuong
7 years ago

KIẾM TIỀN VỚI YOUTUBE.

Bạn nào muốn học kiếm tiền với Youtube liên hệ mình nhé. Đảm bảo sau 3 buổi học có thể làm được luôn. Mỗi buổi học mình chỉ lấy 200k. Cam kết hỗ trợ hết mình ! Các bạn inbox trực tiếp vào face cá nhân của mình nhé https://www.facebook.com/NguyenCuong279

Nguyễn Đức Anh
Nguyễn Đức Anh
7 years ago

thanks bài viết..đỡ lm mình hi vọn vào cái này.

Cù Kim Ngọc
Cù Kim Ngọc
7 years ago

Blog thì đặt rồi thanh toán tiền hosting + domain cũng được đấy bạn, còn muốn $ nhiều thì chắc chắc phải cần truy cập khủng. Mà truy cập khủng thì trả tiền server lại bằng nhau 🙂 Thế nên khi có truy cập khủng thì nên quan tâm thêm đến các đối tác quảng cáo khác dạng TRỰC TIẾP thì ok hơn.

Tô Minh Thanh
Tô Minh Thanh
7 years ago
Reply to  Cù Kim Ngọc

Không đồng tình với bạn, truy cập khủng tuy là tiền server cao nhưng vẫn thu nhập rất khủng nhé, 1 tháng cũng tầm từ 300 – 800 tr đó

Cù Kim Ngọc
Cù Kim Ngọc
7 years ago
Reply to  Tô Minh Thanh

Đồng ý bạn, mình cũng chưa có kinh nghiệm về chuyện truy cập khủng 🙂 Nhưng chắc chắn tiền quảng cáo TRỰC TIẾP luôn cao hơn so với qua trung gian nhà Quảng Cáo trực tuyến như GA.
Cảm ơn bạn chia sẻ thông tin nhé !

You May Also Like