Cập nhật PR lần đầu trong năm 2014 – 12-03-2014

Hôm nay, lân la đi check một vài forum để đặt backlink thì nhận ra một điều rằng Google đã âm thầm cập nhật PR (Pagerank) cho các website, với lần cập nhật Pagerank này mình thấy có rất nhiều thay đổi. với những hệ thống xây dựng backlink lớn tại Việt Nam đều bị ảnh hưởng

what-is-google-pagerank

1. Liên kết trả tiền đang dần mất vị trí

– Lần đầu tiên mình bắt đầu cảm thấy các liên kết mất phí bắt đầu lung lay dữ dội, dưới đây là một trích dẫn của Google gửi đến các website bán liên kết

Liên kết bất thường từ trang web của bạn

Google đã phát hiện ra một mẫu các liên kết bất thường, nhân tạo, lừa đảo hoặc ngụy tạo xuất phát từ các trang của trang web này. Đây có thể là kết quả của việc bán liên kết mà PageRank chấp nhận hoặc tham gia vào các mưu đồ liên kết. Tìm hiểu thêm.

http://www***: Liên kết chuyển đến không bình thường

Google đã phát hiện một dạng liên kết giả hoặc không bình thường trên trang web này. Việc bán liên kết hoặc tham gia vào mưu đồ liên kết nhằm thao tác PageRank là vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Do các liên kết không bình thường từ trang web của bạn, Google đã áp dụng tác vụ spam thủ công đối với f***. Có thể có các tác vụ khác đối với trang web hoặc các phần trang web của bạn.

– Ở Việt Nam các hệ thống link trả tiền các bạn thường thấy các domain rất lạ, nhiều khi không liên quan tới website nhưng vẫn có chỉ số PR rất cao, đó là do thủ thuật backorder domain tại Việt Nam khá phát triển, họ đi đấu giá các domain có PR cao rồi lấy về xây dựng forum, làm một hệ thống rồi rao bán tài khoản tại đây.

– Hãy nhớ rằng Google rất ghét các liên kết trả tiền, vì thế lần cập nhật này, rõ ràng thấy được các domain này đột nhiên biến mất PR hoặc giảm mạnh, ví dụ từ PR 7 xuống còn 2 hoặc thậm chí là mất luôn

2. Hãy SEO chính đáng

– Tại đây lại dấy lên một vấn đề, đó là tự xây dựng một site vệ tinh , hãy tự đầu tư cho mình 1 hệ thống site vệ tinh đáng đồng tiền bát gạo, vì sau này, bạn sẽ không cần phải nhờ đến các công ty bán liên kết hoặc lo lắng vì mỗi đợt cập nhật PR của Google.

– Mỗi một liên kết đều được Google xác định, hãy chú ý mọi việc bạn làm, vì Google biết cả

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Hung
Hung
7 years ago

Cảm nhận rằng web mình không bị ảnh hưởng chắc do web cùi quá

You May Also Like