Đưa phong cách xem ảnh của facebook vào wordpress

Nhắc đến Facebook ta biết ngay đến nay là một MXH với 1 tỷ người sử dụng, vì thế các tính năng trên facebook thường được người dùng quan tâm và đem nó lên lại website hoặc Blog của mình, nay mình xin giới thiệu tới các bạn một tính năng nhỏ trên facebook mà các bạn sẽ muốn đem nó lại lên website của mình, đó là tính năng popup image kèm bình luận dạng facebook lên WordPress.

hinh-4

Cùng Man Pham đem phong cách xem ảnh của facebook lên wordpress

Giới thiệu và hướng dẫn cài đặt plugin Social Gallery Lite

Đây là một trong những plugin miễn phí tốt nhất hiện nay, tính năng giống như các plugin tạo light box, nghĩa là khi người dùng click vào hình ảnh nó sẽ hiển thị hình ảnh lên như một popup.

Để cài đặt bạn có thể download hoặc cài đặt trực tiếp từ website của bạn sử dụng wordpress

Tải về / Screenshot

Kích hoạt và sử dụng plugin

Sau khi active plugin, bạn sẽ vào Social Gallery để tiến hành cấu hình, lúc vào nó sẽ bắt bạn tạo một tài khoản, nhưng cũng dễ thôi, nó sẽ tự động lấy những thông tin từ tài khoản admin của bạn để đăng ký, nếu bạn đồng ý thì không cần chỉnh sửa, nếu không có thể sửa lại email như hình bên dưới nhé

hinh-1

Bấm vào Next Step rồi sau đó là complete để hoàn thành bước này nhé

hinh-2

Sau khi xong bước thủ tục, bạn sẽ vào bên trong Settings để cấu hình, thực chất nếu để mặc định thì nó đã đủ để bạn sử dụng rồi, còn nếu bạn muốn mang một phong cách riêng hơn, bản chất hơn có thể tự cấu hình cho mình nhé

Vày đây là thành quả của bạn

hinh-3

Những điểm nổi bật

Đây là một plugin miễn phí và hoàn toàn dễ sử dụng, không làm giảm tốc độ load website của bạn. Tích hợp comment facebook khi hình ảnh hiện lên, cái rất giống của facebook nhé.

Ngoài ra, hiển thị tốt trên tất cả trình duyệt hiện nay như Chrome, Firefox và IE

Để sử dụng full tính năng, các tính năng chuyên nghiệp hơn bạn phải mua sản phẩm bản PRO, Bạn có thể xem thêm tại đây

SG3

Lời kết

Dù chỉ là bản miễn phí, nhưng plugin cũng thể hiện được đây là một plugin đầy sức mạnh trong mình, nếu bạn làm một website về chia sẻ hình ảnh, hãy thử qua plugin này nhé, nếu không thì thật là uổng phí.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
You May Also Like