WordPress SEO series – Phần 1: Tại sao bạn lại chọn WordPress làm website SEO?

Ngay từ những ngày đầu tiên viết blog mình đã có ý định làm một tuyển tập Series wordpress seo, tổng hợp tất cả phương án và phương thức seo trên website được thiết kế bằng WordPress. Ai ai cũng biết rằng SEO đang xu hướng của tương lai, vậy tại sao bạn không bắt đầu làm một blog và theo đuổi những đam mê về SEO hoặc một đam mê nhỏ bé nào khác nhỉ? Có thể vài bạn sẽ chê series này “củ chuối” vì nó toàn là thứ cũ mà ai cũng biết, nhưng với các bạn lần đầu làm quen vời việc seo trên WordPress thì mình xin chắc chắn rằng đây là series duy nhất có trên mạng và chỉ có ở Blog Man Pham

Thumbnail

Phần 1: Tại sao bạn lại chọn WordPress làm website SEO?

WordPress – Mã nguồn mở hỗ trợ SEO tốt nhất, dễ sử dụng nhất

Trước tiên, mình không dám chắc WordPress sẽ hỗ trợ SEO tốt hơn các mã nguồn khác như Joomla, Drupal, nhưng bù lại nó dễ sử dụng và đang được hỗ trợ với hàng chục ngàn plugin khác nhau từ trả phí cho tới miễn phí.

May mắn thay được học hỏi qua nhiều mã nguồn khác nhau và nhận thấy rằng WordPress vẫn luôn là một điểm dừng xứng đáng cho các SEOer. Nếu bạn cần một website chuyên nghiệp về mảng tin tức, giới thiệu công ty hoặc một site đơn giản chỉ là muốn làm một site vệ tinh để thúc đẩy các site chính thì WordPress là sự lựa chọn hoàn hảo

Bên cạnh đó, với số lượng wordpress theme ngày càng lớn trong cộng đồng WordPress, bạn có thể yên tâm lựa chọn cho mình một wordpress theme ưng ý cho website của mình.

seo-wordpress

WordPress – Có đầy đủ plugin seo tốt nhất dành cho bạn.

Bên cạnh việc có số lượng theme áp đảo các mã nguồn khác, wordpress còn có bộ sưu tập các plugin seo toàn diện dành cho wordpress, đơn cử ở đây là đó wordpress seo by yoast hoặc seo ultimate, 2 plugin đang được đại đa số cộng đồng sử dụng rộng rãi nhất.

Ngoài ra các plugin seo dành cho wordpress được tối ưu rất tốt đối với bộ máy của Google, và dường như Google hiện tại cũng rất thích các website sử dụng mã nguồn WordPress.

 Có thể bạn sẽ thích:  Bình chọn 10 Plugins hỗ trợ SEO tốt nhất cho WordPress 2014

WordPress – Tốc độ load site siêu tốc

Mình không dám khẳng định 100% rằng WordPress là mã nguồn có tốc độ load nhanh nhất, nhưng nó cũng đủ để vừa lòng Google, nếu site bạn có một số lượng data lớn, WordPress sẽ cung cấp cho bạn những cách giúp tăng tốc độ load site một cách dễ dàng .

WordPress – Chỉ đơn giả là dễ sử dụng .

Với wordpress, các bạn newbie cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được cách sử dụng, không rườm rà như Joomla, hoặc cầu kỳ như Drupal, WordPress có một ưu điểm riêng dành cho 2 trường phái : Chuyên nghiệp và đơn giản. Hãy tưởng tượng nếu bạn thuộc dạng chuyên nghiệp, bạn có thể cấu hình 100% thay đổi cấu trúc site, thiết lập wordpress theme, thiết kế và lập trình wordpress plugin, nhưng đó là một chuyện còn khá xa trong series bài viết này. Nếu bạn là newbie thì hãy mừng đi, vì bạn không phải lo nghĩ gì cả WordPress là mã nguồn đơn giản dành cho những bạn không rõ gì về lập trình, thiết kế web.

Seri WordPress seo sẽ bao gồm 6 phần:

  1. Phần 1: Tại sao bạn lại chọn WordPress làm website SEO (Bài viết này)
  2. Phần 2: Những plugin seo cần cài đặt dành cho wordpress
  3. Phần 3: Cách SEO on page hoàn chỉnh dành cho wordpress
  4. Phần 4: Tạo và quản lý sitemap trong WordPress
  5. Phần 5: Sitelink trong WordPress và những điều cần biết
  6. Phần 6: Kiểm tra và hoàn thiện kết quả SEO wordpress site

Lời kết

Đây là bài viết mở màng cho series WordPress SEO hướng dẫn seo dành cho newbie, chắc chắn rằng nó không hoành tráng như các series khác về WordPress đang có trên mạng, nhưng đây là cách mình sẽ tổng hợp lại từng bước seo một website wordpress dành cho người mới bắt đầu. Có lẽ còn quá sớm để kết luận rằng WordPress sẽ mang tới thành công cho những bạn làm SEO nhưng hãy chờ xem WordPress làm được những gì nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
You May Also Like