Khắc phục hậu quả website seo bị hư – Phần cuối

Trong 2 phần trước, chúng ta đã làm được hầu hết những điều quan trọng đề khắc phục một website bị SEO hư rồi, những bước phân tích và fix lỗi seo on page đều quan trọng, vì như vậy bạn đã định hướng được những việc đang làm. Tại sao phần cuối này lại ra trễ như vậy, vì SEO hiện tại đã và đang thay đổi thuật toán quá nhiều, quá nhiều hệ thống đi link bị giảm hạng hoặc bị đưa vào sandbox, vì thế mình cần nhiều thời gian hơn để tổng hợp lại và chia sẻ cho các bạn ở phần cuối này.

fix-and-update-a-website

Website SEO hư và các phương pháp khắc phục – Phần cuối

Ở phần cuối này ta sẽ khắc phục các hậu quả từ việc đi backlink tràn lang và không hề có hệ thống cống rãnh gì cả. Với việc đi backlink như vậy, website bạn dễ dàng bị dính vào các nghi án spam link, hoặc các website đặt link bị đưa vào sandbox.

Đi lại Backlink – Chậm mà chắc

back-link-la-gi

Vấn đề backlink là vấn đề muôn thuở trong SEO, một website bị SEO hư chắc chắn một điều là số lượng backlink đi rất nhiều và rất cẩu thả, nên vấn đề đặt ra là bạn cần report lại bảng backlink đang có để điều chỉnh lại số lượng backlink đang có. Bạn có thể sử dụng Ahrefs.com để check và điều chỉnh nhé.

Sau sự việc hàng loạt hệ thống website của các công ty bán liên kết bị liệt vào Sandbox, bạn nên cẩn thận chọn lựa kỹ các website và forum hiện đang hoạt động ổn định để đi link.

Khắc phục Sandbox nếu website đang bị

ht_BuildaSandbox_hero_image

Bên cách đó hãy dùng các phương pháp mà mình đã hướng dẫn trong các bài trước để check xem website có bị dính sandbox hay không, nếu có hãy cố gắng đưa website ra vùng an toàn ngay nhé

 Nên đọc cách kiểm tra và khắc phục Sandbox: 

Tạo hệ thống vệ tinh để kéo lại site chính

Có hàng tá cách để tạo site vệ tinh, và đây được xem là một trong những phương pháp xây dựng link hiệu quả nhất, thay vì phải cố gằng trong chờ vào các hệ thống site của người khác, bạn có thể đề xuất ra một ý kiến xây dựng riêng cho công ty một hệ thống site vệ tinh bằng các mã nguồn mở miễn phí khác nhau.

nichesite1

Nếu bạn vẫn chưa tin vào độ hiệu quả của việc xây dựng site vệ tinh thì bạn hãy nên thử, dù gì nếu là site của mình thì bạn sẽ dễ dàng điều hướng backlink hơn, chỉ có điều công việc sẽ nhiều và cực hơn. Nhưng nó sẽ rất hiệu quả với các site đang bị seo hư

 Nên đọc các Web 2.0 thích hợp để tạo site vệ tinh + cách cài đặt 

Kết hợp nhuần nhuyễn giữa SEO on page và SEO off page

Nếu bạn kết hợp tốt cách fix lỗi trong phần 2 , nghĩa là fix về mảng SEO on page và sau đó kết hợp với seo off page thì bạn sẽ chuyển hướng được các lỗi SEO mà website đang bị dính được hoàn thiện hơn.

Cuối cùng, bạn phải thật khéo léo để tiến từng bước

“Dục tốc bất đạt” , vâng nó sẽ đúng trong trường hợp này, vì website bạn đang SEO đang dính nhiều lỗi và Google vẫn đang để ý tới bạn, vì thế hãy cố gằng làm thật chậm, ping từng bài viết và đi từng backlink một, đều đó sẽ tốt cho website của bạn rất nhiều.

Lời kết

Đôi khi những lời khuyên chỉ nằm trên sách vở hoặc trên mạng, bạn phải thật khéo léo để lựa chọn những bước đi thật tốt thật khôn khéo để bước đi, SEO một site mới đã khó làm lại SEO một website bị hư còn khó hơn. Nếu công ty không cho phép bạn làm lại một site mới thì hãy bắt đầu làm quen với việc fix lại một site bị SEO hư nhé

Series bài này thật chất cũng không có gì đặc sắc chỉ là những thủ thuật nhỏ mình muốn chia sẻ với các bạn mới làm quen với SEO mà đã phải SEO những website bị hư như vậy. Đúng là thật kinh khủng khi nhận một dự án như vậy nhưng hãy bình tĩnh vì mọi thứ đều có thể trong SEO

 Bài viết cùng Series: 
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
khách sạn phú quốc
khách sạn phú quốc
4 years ago

web của em đợt đầu lên vèo vèo mà bây giờ đứng , kéo hoài ko lên

Phan Thanh Tùng
Phan Thanh Tùng
5 years ago

Cảm ơn bài viết khá hữu ích, có lẽ domain của mình bị hư thì phải http://vanphongchothuenho.com vì hơn tháng nay không SEO lên nổi.

You May Also Like