Khi làm SEO, bạn có Spam không ?

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi đó cho mình không, trong thời đại SEO hiện nay, việc Spammer lộng hành là điều tất nhiên, dạo quanh các forum bạn sẽ để ý ngay đến việc quảng cáo các công cụ giúp Spam forum diễn đàn như giúp vượt mã captcha, tự điền câu hỏi bảo mật, v.v… Vậy có khi nào bạn dùng thử các công cụ đó không? Hay bạn chỉ spam bằng tay :D. 

spammer

1. Spam là gì ?

Spam là một hình thức “Post không cần suy nghĩ”, bạn len lõi vào từng forum, diễn đàn, bạn dễ dàng tìm ra cách để Spam vào forum đó, lúc này bạn chả cần chủ đề liên quan, hay gì, chỉ cần có chỗ cho bạn post cái bạn cần là đủ.

Đừng bao giờ nói rằng, chỉ có SEO học việc mới đi Spam, vì có một vài đã là một SEOer cao cấp nhưng vẫn Spam, chủ yếu là ai Spam tài tình hơn ai thôi à.

Đọc thêm : Phân cấp SEO 2014 – Mức lương mà bạn có thể nhận khi làm SEO

2. Spam không phải là xấu

Tất nhiên một vài forum mở cửa để cho bạn Spam, nên ta không thể “phớt lờ” nó được, nhưng ta có thể chia ra làm 2 loại, Spam vô tội vạ và Spam có cách thức.

14_201152717010

– Spam vô tội vạ là post bài liên tục dễ dàng đến phản cảm, dễ bị xóa bài viết, ban nick, filter domain, v.v… lúc đó bạn chả thể Spam được nữa, nếu vẫn giữ cách làm này thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ chết vì cách làm của mình

– Spam có cách thức là việc post bài một cách có phương thức, tham gia forum, tìm hiểu nội quy trước khi post bài, hiểu luật thì sẽ không chết vì luật.

3. Tại sao tôi gọi mọi thứ là Spam

– Vì một lẽ tất nhiên, nó sẽ được gọi là Spam nếu như bạn tham gia forum đó chỉ nhằm nhu cầu lấy link chứ không phải góp phần giúp phát triển forum ấy

– Nếu định nghĩa của tôi là sai thì thành thật xin lỗi đến các bạn đang làm SEOer, đây là một bài viết nhằm phân tích chứ không phải chủ đề nhằm đem ra gây war nhé

Nên xem : Tài nguyên SEO – Chia sẻ, thu thập các website cho đặt backlink dofollow

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
moon beo
moon beo
6 years ago

Cho mình hỏi : mình có web xem phim online , ngoài seo web thì có một vấn đề cách seo một bộ phim lên top trong 4-5 ngày ? mình mới học và rất mơ hồ , cần bạn chỉ cho nhé , cảm ơn bạn nhiều !

Đỗ Thủy
Đỗ Thủy
6 years ago

Mình cũng đang làm đến phần đi link diễn đàn mà tìm chả thấy có chuyên mục nào đúng với bài viết của mình.Nên mình cứ post đại vào chuyên mục không liên quan,không biết có bị spam không nữa

You May Also Like