Những lý do khiến blog của bạn bị từ chối Google Adsense

Bạn luôn thắc mắc rằng, tôi đã đăng ký Google adsense cả trăm lần và lần nào cũng bị từ chối, và bạn không biết lý do, nguyên nhân cụ thể là từ đâu. Mình có tham khảo 1 vài bài viết trên các trang website khác, nhưng thực sư mà nói, mọi người viết còn chung chung hơn cả Google, và những thông tin hầu như chỉ được copy và paste lại hoặc chỉnh sửa đôi chút, vì thế nay mình xin viết bài viết nhỏ này không phải là chia sẻ bí quyết đăng ký Google adsense thành công (vì bài này mình sẽ nghiên cứu và chia sẻ cụ thể sau) mà mình sẽ chia sẻ những lý do khiến blog hoặc website của bạn bị Google từ chối.

Apply_AdSense_Account

Google Adsense – Quyền lợi đến từ đôi bên.

Đôi lời mà mình muốn nói trước, thực sự rằng, Google cũng có khách hàng và để trở thành một nơi quảng cáo uy tín trên toàn thế giới rõ ràng không phải là chuyện dễ, vì thế việc tuyển chọn website để khách hàng có thể yên tâm đặt quảng cáo của mình lên đó quả là một việc làm khó khăn. Bạn có biết một ngày Google nhận được bao nhiêu đơn đăng ký không ? Có thể là rất nhiều, nên nếu bạn chỉ nhận được một email thông báo rằng website của bạn không tuân thủ chính sách cũng là điều dễ hiểu nhé

Những thông báo mà bạn sẽ thường được nhận

1. Website của bạn không tuân thủ chính sách của Google Adsense không?

Đây được xem là mail thông báo đáng sợ nhất của Google, vì đơn giản nếu xem sơ qua chính sách của Google bạn sẽ thấy nó có quá nhiều, vậy mình đang vi phạm chính sách gì. Dưới đây là những lý do mình xin liệt kê qua, nếu không chính xác hoặc thiếu cũng mong các bạn thông cảm, vì mình ghi nhận lại là những lần website của mình bị từ chối

hinh-2

– Website của bạn quá sơ sài

– Website của bạn đang trong quá trình thử nghiệm

– Website của bạn có quá ít lượt truy cập

– Nội dung trên site của bạn bị trùng lập quá nhiều

– Domain này đã được đăng ký quá nhiều

+ Cách khắc phục : Đăng ký GA thì bạn phải bình tĩnh, những trường hợp này không thể gấp gáp được, nếu được hãy sử dụng một email khác để đăng ký lại, nếu vẫn gặp phải lỗi trên hãy kiểm tra lại site của bạn.

2. Thiếu nội dung

hinh-4

Không biết bạn nào đã từng gặp phải thông báo này chưa, nhưng mình thì bị hoài, do các blog mình sử dụng để đăng ký đều được viết bài bằng tay và không đi sao chép nên nội dung cập nhật khá là chậm. Thông báo này được gửi đi vì những lý do sau:

– Website hoặc blog của bạn vừa được xây dựng và đang trong quá trình xây dựng nội dung.

– Thường thì các website hoặc blog có số lượng nội dung dưới 100 bài viết thường bị dính lỗi này

– Số lượng bài viết quá sơ xài, nếu bạn có một số lượng post lớn nhưng đa phần không có nội dung mà chỉ có hình ảnh thì hãy nên xem lại nhé

3. Vi phạm bản quyền

Với lý do này gần như 100% website bạn sẽ không được chấp nhận. Đây cũng là lý do mà Google chỉ mới chấp thuận các site Việt Nam gần đây, do số lượng các site ở Việt Nam chứa các file vi phạm bản quyền khá nhiều nên Google luôn phải xem xét kỹ việc này.

hinh-5

Bạn có thể check xem site bạn có vi phạm bản quyền hay không bằng cách tham gia gửi Google lên Google webmaster tool để check, sau thời gian index nếu site vi phạm và có report Google sẽ thông báo qua mail cho bạn.

Nếu đã có ý định làm các site này thì bạn nên từ bỏ ý định chạy quảng cáo adword đi nhé, vì bạn sẽ không bao giờ được chấp thuận đâu.

Lời kết

Đôi lúc bạn sẽ thấy thật thất vọng nếu Google không chấp thuận website của bạn, nhưng đừng nản chí, thật ra Google cũng chỉ muốn đem đến cho các nhà quảng cáo nơi an tâm để đặt quảng cáo của mình mà thôi.

Với một vài kinh nghiệm bị từ chối, bạn có thể xem qua và rút kinh nghiệm nhé. Có thể mình chơi Google Adsense chưa đủ lâu để nhận được hết các thông báo từ chối. Bạn có thể gửi mình để tham khảo qua nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Vũ Minh Chiến
Vũ Minh Chiến
5 years ago

Em đang dùng 1 tk adsense reg tut nhưng cảm thấy không ổn nên tự dùng email mới đk lại thì có sao không anh.

Nguyen Duc Anh
Nguyen Duc Anh
6 years ago

Cho mình hỏi, trước kia mình dùng gmail đăng ký GA bị từ chối, nay tiếp tục dùng gmail đó để đăng ký GA cho tên miền khác có đc không bạn?

Cảm ơn.

tumlumjapan
tumlumjapan
6 years ago

mình đăng ký 1 lần thất bại rồi, không dám đăng ký lần nữa sợ bị block domain,có ai chỉ dẫn giúp được không. web mình là treemchauphi.com

mon ngon moi ngay
mon ngon moi ngay
6 years ago

“Điều quan trọng đối với các trang web hiển thị quảng cáo Google là cung cấp giá trị đáng kể cho người dùng. Là nhà xuất bản, bạn phải cung cấp nội dung độc đáo và có liên quan để người dùng có lý do truy cập vào trang web của bạn lần đầu tiên. Không đặt quảng cáo trên các trang được tạo tự động hoặc các trang có ít hoặc không có nội dung nguyên bản. Trang web của bạn cũng phải cung cấp trải nghiệm người dùng tốt thông qua điều hướng và tổ chức rõ ràng.… Read more »

mon ngon moi ngay
mon ngon moi ngay
6 years ago

Cảm ơn bạn 🙁 mình đã dk khá nhiu mà vẫn ko đc. có lẽ site mình http://ngonmoingay.com bị trùng lặp nội dung. site thằng bạn 200 visit thì nó dk dc 😐

Tuấn Phi
Tuấn Phi
7 years ago

Anh ơi. Cho em hỏi chút là em làm site tin tức và có phần đa nội dung là đo coppy, một phần là tự làm thì có được chấp thuận không ạ?
http://diendanxevn.blogspot.com/ đây là blog của em.

You May Also Like