SEO trên Google.com và Google.com.vn có gì khác nhau không?

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng SEO trên Google thì cái nào cũng như cái nấy không ? Nếu bạn SEOer nào đã từng tham gia các dự án nước ngoài thì bạn sẽ nhận ra rằng, SEO trên Google.com và Google.com.vn rất khác nhau, từ việc chọn lựa từ khóa cho tới đối tượng tìm kiếm đều khác. Nếu bạn không chuẩn bị thì có lẽ sau này gặp những trường hợp này bạn sẽ rất ngỡ ngàng. Nay mình xin chia sẻ 1 vài thủ thuật seo trên google.com sau khi tham gia vài dự án SEO nước ngoài

local-seo-for-google

1. Hãy chuẩn bị cho mình 1 vài kiến thức anh ngữ

Không bao giờ thừa khi bạn có 1 vốn ngôn ngữ tiếng anh để chuẩn bị, vì thường những người thuê bạn sẽ làm ở một công ty nước ngoài và thường bạn sẽ là 1 Freelancer (là người làm việc theo dự án ngắn). Vậy để trao đổi bạn cần 1 vốn tiếng anh để bàn việc chứ đúng không ?

english_key_on_keyboard_dd

Nhưng bên cạnh đó, nó cũng cần thiết cho việc SEO của bạn trên Google.com, cũng giống như ở Việt Nam, bạn cũng cần tìm forum, blog để comment lấy link đúng không.

Và bên cạnh bạn cũng cần kiến thức đó để tìm kiếm các từ khóa liên quan nữa chứ

2. Độ canh tranh

RaceAnimatedCompete

Ở Google.com có thể coi là một moi trường quốc tế, vì thế đừng ngạc nhiên khi ở đây toàn cao thủ, và việc cạnh tranh ở các từ khóa khó thì luôn ở trạng thái cạnh tranh rất cao dù cho lượt tìm kiếm trong tháng đó chỉ bằng vài trăm, hoặc chí ý là được hơn 1000.

Hãy nhớ, truy cập ít không có nghĩa là ít cạnh tranh

3. Đừng bao giờ đặt link trong chữ ký trên forum.

Nghe có vẻ vô lý nhỉ, SEO ở Việt Nam đi đâu cũng thấy link trong chữ ký, thủ thuật lấy backlink cũng bảo hãy chèn link vào chữ ký, thế mà khi seo trên Google.com lại bảo đừng cho link vào chữ ký.

1330030419-signature-y-u-no-have-any

Vì những thủ thuật seo trên google.com không cho phép bạn làm điều này, những forum ở nước ngoài thường đánh giá cao ở thái độ người dùng, cũng như những đóng góp của họ trong việc phát triển forum, nếu phát hiện bạn đang có ý định spam để đặt link thì bạn sẽ bị ban ngay lập tức. Nên đừng bao giờ thắc mắc vì điều đó nhé

4. Hãy quan tâm nhiều đến Mạng Xã Hội (MXH)

SEO ở Google.com thì chỉ có một con đường mà dân seo nào cũng đi qua, đó là seo trên MXH, hãy tập trung, ít nhất là 50% sức lực của bạn vào SEO trên MXH khi seo ở Google.com, đó là thủ thuật seo mà mình muốn nói.

social-networking-logos

MXH luôn đóng một vai trò rất lớn đối với việc SEO trên google.com. Khi các nền tảng seo mà bạn thường thấy như lấy link trên forum, link chữ ký, đều bị gán Spam thì seo trên MXH sẽ làm nền tảng cho bạn đi đến những thành công khi SEO trên google.com

5. Comment lấy link ở Blog 2.0 (Tìm đến các site sử dụng Comment Luv)

Các backlink trên Blog 2.0 luôn là món ăn yêu thích của Google, vì thế nếu bạn có thể đặt được 1 link trên này thì bạn đã nắm được 50% chiến thắng rồi đấy.

Chủ yếu hãy cố gắng tìm các Blog WordPress sử dụng Plugins Comment Luv, với việc website sử dụng Plugins này bạn sẽ dễ dàng lấy link hơn so với các site khác nhé.

6. Hãy tự xây dựng hệ thống site vệ tinh của riêng mình

slide.1

Site vệ tinh là hệ thống site được tạo ra nhằm đẩy site chính lên, để đạt được những thứ hạng cao hơn trên Google. Bạn có thể dùng các mã nguồn mở như Weebly, Tumblr, WordPress, v.v… để tạo cho mình 1 hệ thống site vệ tinh vững mạnh, sau đó xây dựng link theo mô hình link pyramid hay link wheel đều được.

7. Kết luận

Nhìn chung, hãy sáng suốt khi lựa chọn cách SEO trên Google.com, đôi khi bạn sẽ không có quá nhiều thời gian để thử đi thử lại các phương án seo đâu, vì khách hàng nước ngoài thường rất khó chịu, và thời điểm để bạn đưa ra các kết quả tốt sẽ không nhiều đâu, hãy cẩn thận khi lựa chọn phương pháp SEO nhé. Hãy có chiến lược cụ thể trước khi làm, đó là thủ thuật seo của tôi

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
8 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
mymy
mymy
4 years ago

Bài viết rất hay và hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ

mymy
mymy
4 years ago

Cảm ơn bài viết chi tiết và hữu ích của bạn, hy vọng bạn sẽ có nhiều bài viết hay để chia sẻ

Lucas
Lucas
5 years ago

Luyện nghe tiếng Anh tại website http://www.hocnghetienganh.com Bạn đã từng thử luyện nghe ở rất nhiều website khác nhau nhưng vẫn chưa thấy đáp ứng được đúng nhu cầu học của mình. Và bạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm một website luyện nghe tiếng Anh đáp ứng được tất cả yêu cầu của bạn. Các website luyện nghe tiếng Anh khác thường tung lên cho bạn một đoạn hội thoại, một đoạn văn rồi bắt bạn nghe. Các bài tập tương tác để củng cố kỹ năng nghe cũng không nhiều thế nên bạn không biết phải bắt đầu… Read more »

Sachdoanhnhan
Sachdoanhnhan
5 years ago

Oh vụ này mình tưởng như nhau. Tks bạn nhé

nhựa đường
nhựa đường
5 years ago

thi ra đó là lý do tại sao khi tìm kiếm trên google.com và google.com.vn lại cho ra kết quả khác nhau

Phan Bảo
Phan Bảo
5 years ago

Từ khóa “Vệ sinh công nghiệp” seo chết lên chết xuống với nó luôn đấy!

Chung Cư Lux City
Chung Cư Lux City
6 years ago

Hi, cám ơn bạn nhiều nhé, mình học hỏi được rất nhiều 😀

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản
6 years ago

Mình có thắc mắc là sao kết quả tìm kiếm trên google.com và google.com.vn lại khác nhau. Và làm gì để lên top của google.com.vn . Từ khóa của mình bên google.com.vn thấp quá

You May Also Like