Tổng hợp các Plugins giúp WordPress chống lại Spammer

Làm blog, hoặc xây dựng website, luôn gặp một vấn nạn mà bạn cần giải quyết để tránh tình trạng website tăng dung lượng thừa quá nhiều. Nhất là nền tảng WordPress, luôn bị rình rập bởi các spammer mong muốn kiếm backlinks từ site bạn, mình sẽ giới thiệu bạn một vài plugins wordpress giúp hạn chế triệt để vấn nạn spam trên blog WordPress

WordPress-spam_comments

Tại sao Blog bạn là đối tượng của Spammer ?

Trước khi giới thiệu Plugins, tại sao ta không tự đặt câu hỏi, tại sao ta lại trở thành một đối tượng của spammer, nếu bạn thử tạo 1 demo site không quản lý duyệt comment, bạn sẽ thấy số lượng comment spam sẽ tăng vượt trội, điều đáng nói ở đây, là dù site vừa tạo hay là đã tạo lâu đều bị tình trạng này.

Đi Spam thì chỉ mang tới cho người spam càng nhiều lợi ích từ site bạn, như SEO chẳng hạn.

Anti-spam

hinh-3

Với plugin này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm tránh mặt bọn Spammer đáng ghét, đơn giản trong việc sử dụng, không cần cấu hình gì, nhưng bạn vẫn có thể hạn chế Spam hiệu quả.

Plugin này hoạt động theo cơ chế lọc từ ngữ và link bên trong mỗi comment, sau khi cài đặt, bạn có thể comment thử bằng cách, tạo ra một comment dài thì tự động comment này sẽ đưa vào chế độ buộc duyệt để hiển thị, và tự động block các comment chứ quá nhiều liên kết bên trong.

Đây thực sự là một plugin đáng dùng cho những bạn không muốn dùng plugin Akismet bên dưới

Bên lề : Anti Spam có bản thương mại, nếu bạn có điều kiện hãy mua mà dùng thử nhé : Anti Spam Pro

Akismet

hinh-2

Đây là một plugin nổi tiếng được dùng bởi nhiều blogger sử dụng WordPress, không chỉ chống Spam, plugin này còn hỗ trợ rất nhiều tính năng miễn phí mà các plugin trả phí khác mới có.

Plugin này đi kèm phiên bản của WordPress, vì thế bạn không cần cài đặt thêm gì nữa để sử dụng, chỉ cần sau khi cài WordPress vào Plugin và Active nó lên

hinh-1

Để bật tính năng chống Spam bằng Akismet bạn cần có tài khoản WordPress.com hoặc có thể tạo tài khoản mới

NIX Anti-Spam Light

Lại một lựa chọn khác nữa dành cho bạn, với plugin NIX Anti-Spam Light, bạn cũng sẽ đơn giản hóa việc ngăn chặm spam bot tới site của bạn, nhưng do plugin này mình chưa dùng qua, chỉ nghe 1 vài người bạn đã dùng và đánh giá cũng rất khả quan trong việc ngăn chặn spam

Anti-spam by CleanTalk

hinh-4

Tiếp theo lại là một plugin đáng sử dụng khác, Anti-spam by CleanTalk . với plugin này ngoài việc ngăn chặn spam mặc định khi cài WordPress, nó còn hỗ trợ với các site làm forum bằng bbPress hoặc xây dựng web bán hàng với Woocommerce, hoặc xây dựng form với Contact Form 7, và các loại form khác.

Đây là một tính năng rất hữu dụng khi mà các plugin trên chưa hỗ trợ tốt cho việc này.

Và 1 và plugin cùng loại khác

no_spam

Lời kết

Với plugin chống spam thì mục đích cuối cùng của các plugin này là giúp site bạn chống lại các đợt spam bot hoặc các spammer cố tình chèn liên kết vào comment trên blog của bạn. Bên cạnh đó, hãy tự đặt ra những quy tắc bình luận trên site bạn, và bạn sẽ dễ dàng cảnh báo được những ai cố tình spam.

Nếu bạn đang sử dụng một trong những plugin trên, hãy cho mình vài ý kiến nhé, còn không hãy giới thiệu về plugin mà blog bạn đang sử dụng

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Cù Kim Ngọc
Cù Kim Ngọc
7 years ago

Thanks tác giả,
Thấy Akismet mình dùng thấy khá ổn 🙂 Các plugin khác chưa có cơ hội dùng thử hihihihi

phương trang
phương trang
7 years ago

bạn có thể giới thiệu chi tiết hơn nữa hay hướng dẫn qua máy cái plugin này được không thanks

You May Also Like