4 Sai lầm cần tránh trước khi bắt đầu làm một website bằng WordPress

Phát triển một Blog cho riêng mình luôn là một mục tiêu của mỗi IT, đó là nơi họ chia sẻ, đăng những cảm xúc, cảm nghĩ của mình, hoặc chỉ đơn giản là chỗ giải bày tâm sự. Việc lựa chọn WordPress làm ngôn ngữ xây dựng được xem là một quyết định đúng đắng. Nhưng không phải ai cũng có thể vừa làm lần đầu là đã xây dựng được một Blog thành công cả. Vậy đâu là những sai lầm khi bạn bắt đầu làm Blog, hoặc một website bằng WordPress?

Mam Pham Blog xin chỉa sẻ một vài ý kiến cá nhân, cũng có thể xem là kinh nghiệm trong việc làm Blog và website bằng WordPress

Đọc thêm : Những điều cần biết khi sử dụng plugin, theme wordpress crack

mistake

Sai lầm thứ 1 : Đặt cược mọi thứ vào SEO

Đúng ! bạn chọn WordPress vì đây là một trong những mã nguồn hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay. Nhưng nếu đặt cược sự phát triển website của bạn vào SEO đó là một sai lầm tai hại. Hãy nghĩ xem, làm website, một số lĩnh vực người dùng hoàn toàn không tìm kiếm thông tin trên Google.

Hoặc đơn giản, nếu bạn đặt cược mọi thứ vào SEO vậy nếu 1 ngày dự án SEO của bạn không đạt tới mức phát triển đủ lớn để được nằm top trên Google thì sao, vậy lúc đó bạn hoàn toàn xụp đổ. Vì như tiêu đề mình có nói, bạn đã đặt cược tất cả vào SEO, khi vấn đề không được giải quyết, website hoặc Blog của bạn sẽ đi vào đường cụt

social-media1

Thay vào đó hãy cố gắng chia sẻ nhiều hơn trên các mạng xã hội như Facebook , Twitter, Linked, v.v… Xây dựng riêng cho mình một hệ thống người đọc mới lạ hơn là chỉ trông chờ vào SEO

Sai lầm thứ 2 : Không tin rằng “Nội dung” vẫn là vua

Từ sai lầm 1 sẽ dần đến sai lầm 2, tại sao mình lại nói như vậy, bạn thử nghĩ nhé, khi bạn đã seo được 1 vài từ khóa lên Google, nếu người dùng truy cập vào site bạn, nội dung không như họ mong đợi thì liệu rằng, lần sau nếu họ thấy website bạn xuất hiện trên Google thì tỷ lệ click có cao nữa hay không.

content-is-king

Hoặc nếu bắt đầu lựa chọn hướng đi là SEO, bạn cũng phải biết rằng, Google rất chú trọng vào nội dung của bài viết. Google đánh giá rất cao các website tự viết bài, các bài viết mới lạ, không đụng hàng hoặc trùng nhiều trên công cụ tìm kiếm. Lượt xem trang, ở lại trăng cũng sẽ tăng cao. Điều này sẽ giúp website hoặc blog của bạn không như ghi điểm với Google mà còn với người xem blog, họ sẽ ghi chú lại website bạn luôn cung cấp những bài viết mới và chất lượng

Sai lần thứ 3 : Đề cao bản thân mình quá sớm trên Blog

Một sai lầm khác nữa mà tôi muốn nhắc tới, đó là để cao cái tôi của mình quá mức. Dạng như :”Cái gì tôi cũng làm được”, “vấn đề này dễ lắm các bạn ạ”, v.v… Một blog hoặc một website muốn thành công thì nên mang tính chất chia sẻ nhiều hơn là để cao bản thân.

Hãy thử đặt trường hợp là bạn, bạn vào một website hoặc Blog mà trong đó chỉ đề cao bản thân người viết thì bạn còn hứng thú để đọc tiếp không? Thì người khác cũng vậy, hãy cố gắng đưa cái tôi xuống phía dưới cộng đồng, như vậy Blog của bạn sẽ thành công hơn.

Đọc thêm : SEO là gì? Giải đáp mọi thắc mắc cơ bản về SEO cho người mới bắt đầu

Sai lần thứ 4 : Dành quá nhiều thời gian cho việc thiết kế giao diện

Cuối cùng, đó là dành thời gian quá nhiều cho việc làm giao diện website hoặc blog. Hãy nhớ rằng, xu hướng của tương lai đó là đơn giản dễ nhìn và đơn giản trong việc tìm kiếm thông tin mình cần. Với việc làm giao diện cầu kỳ không những làm bạn tốn nhiều thời gian mà còn làm cho tốc độ load website chậm đi thấy rõ.

Đối với WordPress, đây là một mã nguồn rất nhẹ và dễ dàng cho việc sử dụng, nhưng bên cạnh đó nếu không biết điều chỉnh đúng mức, nó sẽ là tác nhân gây hại bạn nhiều hơn.

Hãy suy nghĩ ra 1 giao diện làm phương pháp nhận dạng thương hiệu mà Blog của bạn mang lại, đừng quá cầu kì hoặc thường xuyên thay đổi template liên tục. Vừa ảnh hưởng đến SEO mà còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác

Lời kết

Đây chỉ là lời khuyên mà mình đúc kết được từ những kinh nghiệm làm Blog, nếu bạn cảm thấy không phù hợp có thể không áp dụng, vì đơn giản mỗi người một cách xây dựng website khác nhau mà.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Tien
Tien
7 years ago

Blogs này có cái comment đẹp. Bạn sử dụng plugins nào thế

You May Also Like