Cách chuyển từ site joomla sang wordpress

Bạn đang sử dụng site dùng Joomla site và đang muốn chuyển sang wordpress? Joomla site hay WordPress site đều có những cái hay riêng của nó, tuy nhiên nếu bạn muốn làm điều đó, mình sẽ mách các bạn một cách.

Đầu tiên, các bạn cài đặt wordpress, mã nguồn tải tại wordpress.org phiên bản mới nhất (3.9.1). Sau khi bạn có một site wordpress việc tiếp theo là bạn tìm và cài đặt plugins  FG Joomla to WordPress.

j-to-w

Sau khi cài đặt và active plugins FG Joomla to WordPress các bạn vào Tools » Import  » Joomla (FG) để đi đến trang như sau:

Provide your Joomla website database information

Tiếp theo là bạn điền thông tin website joomla và dữ liệu. Các thông tin này các bạn có thể vào mục Global Configuration >Server của site joomla để lấy thông tin, hoặc vào file configuaration.php.

Hoàn thành bước này các bạn chuyển qua mục “Behavor”, nếu muốn chuyển các dữ liệu hình ảnh, video thì các bạn tick vào Force media import

Cuối cùng các bạn lick vào nút: “Import content from Joomla to WordPress

Tùy vào dữ liệu site của bạn có thể mất vài phút để quá trình chuyển tiếp thực hiện. Khi chuyển thành công sẽ có hình sau:

Successfully imported content form Joomla to WordPress
Đến đây, có lẽ các bạn nghĩ đã hoàn thành nhưng vẫn còn vài bước hoàn thiện. Việc tiếp theo là chỉnh sửa các link out hỏng. Vào plugins FG Joomla to WordPress di chuyển xuống cuối vào lick vào nút Modify internal link.

Fix broken internal links after importing content from Joomla to WordPress
Các lỗi thường gặp trong quá trình chuyển dữ liệu:

  •  Hầu hết các lỗi gặp phải là: Fatal error: Allowed memory size of ****** bytes exhausted.  Để fix lỗi này các bạn vui lòng xem bài kế tiếp.
  • Nếu bạn thấy báo database connection errors bạn phải kiểm tra kỹ thông tin dữ liệu nhập và chắc chắc rằng bạn đang đăng nhập với quyền admin.
  • Lỗi ít gặp là các hình ảnh và video không thực hiện được, vấn đề này do host và bạn phải enabled hàm allow_url_open trong file php.ini

Nếu có phát sinh thêm lỗi nào, bạn có thể gửi comment vào bên dưới để blog hỗ trợ cho bạn

(Sưu tầm và biên dịch)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Nam
Nam
4 years ago

Mình gặp lỗi Can’t copy …..jpg to …..jpg: Not Found, mình chuyển từ 1 live joomla (bahuan.vn) xuống wordpress ở localhost. Xin giúp đỡ.

Vũ Bá Hải
Vũ Bá Hải
5 years ago

Không được nên mới phải chuyển thế này chứ “Hung”

Hung
Hung
6 years ago

Cho mình hỏi là mình muốn import data từ joomla của site này sang 1 site bằng wp khác có được không ?

You May Also Like