Cách tìm và xóa những hình ảnh không sử dụng trong wordpress

Thông thường, khi bạn upload 1 hình ảnh lên WordPress, nó sẽ tự động tạo ra nhiều kích cỡ để sử dụng, trung bình wordpress sẽ tạo ra 4 file ảnh với các kích cỡ khác nhau. Nhưng bạn không bao giờ xài hết 4 kích cỡ này, vì thế nếu dữ liệu của bạn ngày càng phình ra, bài viết ngày càng nhiều thì hãy bắt đầu tin đi, blog của bạn sẽ bắt đầu rề rà trong thấy. Và bạn sẽ phải bắt đầu đi dọn dẹp rồi. Với thủ thuật nhỏ này bạn sẽ dễ dàng tìm ra các ảnh không sử dụng và xóa nó đi một cách dễ dàng

hinh-2

Tìm và xóa những hình ảnh không sử dụng trong wordpress

Giới thiệu về Plugin Cleanup Images

Cleanup Images là một plugin gọn nhẹ, nó sẽ giúp bạn tìm và tra ra các hình ảnh không được sử dụng trên website, sử dụng ở đây nghĩa là hình ảnh được lấy làm hiển thị, đặt trong bài viết, ảnh featured image. Và sau đó nó sẽ tự động xóa hết chúng đi, bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ không bao giờ xóa nhầm đâu nhé

TẢI VỀ

Cài đặt và sử dụng

Sau khi cài đặt và Active, bạn truy cập vào Settings → Cleanup Images rồi bầm vào Scan for Unused Images in media library.

hinh-1

Sau khi scan xong, nó sẽ hiển thị ra những ảnh mà bạn không sử dụng, bạn có thể lựa chọn những hình ảnh nào muốn xóa và không muốn xóa. Vậy là xong, bạn đã có thể dọn dẹp những hình ảnh thừa không sử dụng rồi.

Lời kết

Đây là một plugin nhỏ, đã được code từ khá lâu rồi, lượng người sử dụng nó cũng rất nhiều, vì thế thật tiếc nếu bạn không áp dụng plugin này vào website bạn. Vậy, đã bao lâu rồi bạn không dọn dẹp hình ảnh rồi?

Có thể bạn sẽ thích

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
You May Also Like