SEO On Page là gì? Tầm quan trọng của SEO On Page trong dự án SEO

Chắc đây không phải là lần đầu tiên bạn nghe về từ khóa này : SEO On Page. Vậy nó là gì? và tại sao nó lại quan trọng tới vậy. Lưu ý, bài này có thể nhạt với một số bạn là dân seo chuyên nghiệp, nhưng nó sẽ là 1 tài liệu hữu ích cho những ai mới bắt đầu.

How-we-should-properly-do-onpage-SEO

1. Thế định nghĩa về SEO On Page như thế nào?

Đầu tiên, mình xin muốn nói một rằng, mặc dù Adwords đang phát triển một cách chóng mặt, giờ người người đang đổ đi Adwords, nhưng đâu đó có những website vẫn có hàng trăm ngàn lượt truy cập mà không cần Adwords. Vì vậy, SEO vẫn là một món ăn khá thịnh trong vài năm tới, trừ khi Google không còn là công cụ tìm kiếm số 1 trên thế giới, hoặc người ta cần 1 công cụ tìm kiếm khác nữa.

on-page-seo-optimization

SEO On Page nói đơn giản rằng, đó là những gì bạn làm trên website mình, từ tối ưu từ khóa, thẻ tiêu đề (Title), cho tới bài viết. Nghe có vẻ có vài dòng, nhưng thật ra SEO On Page chiếm gần 70% thành công của một dự án SEO.

Khi bạn phân tích website tốt, bạn đã ghi 1 điểm quyết định với Google, Google phân tích website qua Google Bot. Khi con robot này chạy vào site bạn, nó sẽ tự động phân tích toàn bộ thông tin và gửi lên bộ máy tìm kiếm của Google. Thế là bạn đã rõ về những thông tin ban đầu về SEO On Page rồi nhé.

2. 90% Website thành công là nhờ SEO On Page

Trên WordPress, hiện tại đang cung cấp rất nhiều Plugin SEO rất tốt để bạn hoàn thiện SEO trên site, ví dụ như site mình đang sử dụng Plugins WP SEO by Yoast. Plugin seo WordPress nổi tiếng là một trong những plugin dễ sử dụng và hỗ trợ SEO On Page tốt nhất.

hinh-1

Vậy 10% site thất bại là do seo on page ? Hoàn toàn chính xác, khi họ quá tập trung vào SEO Off Page mà quên đi tầm quan trọng của SEO On Page thì đó là lúc họ nắm lấy thất bại. Có những site không cần SEO Off Page vẫn có thể nằm trên top những từ khóa tốt nhất của Google.

Bạn thường nghe nhiều người truyền miệng nhau về những bí quyết seo, cách seo lên top 100%, v.v… Nhưng thật ra, nếu bạn nằm được những quy tắc chuẩn trong SEO On Page thì bạn đã có thể chiến thắng trong SEO rồi đấy.

3. Những kiểu SEO On Page cơ bản (Cách phân tích seo on page)

+ Tối ưu title của website.

+ Tối ưu thẻ meta keywords của website.

+ Tối ưu thẻ meta description của website.

+ Tối ưu thẻ meta robots của website.

+ Tối ưu mật độ từ khóa.

+ Tối ưu các thẻ từ H1 tới H6 ( thông thường từ H1 tới H3 ), strong, em…

+ Tối ưu url thân thiện.

+ Tối ưu cấu trúc website.

+ Tối ưu title cho link, alt, title, dung lượng cho hình ảnh.

+ Tối ưu HTML + CSS theo chuẩn quốc tế W3C.

+ Tối ưu CSDL, sự kết nối giữa code và CSDL.

+ Tối ưu tệp file .htaccess .

+ Xây dựng và tối ưu Sitemap cho website.

+ Tối ưu các bài viết : title, link, des, tags, liên kết….

+ Tối ưu tốc độ load của website.

+ Tối ưu tính tương tác của website đối với người dùng.

+ Tối ưu giao diện thân thiện, bắt mắt……….

+ Xây dựng nội dung hữu ích, nhắm tới mục đích tìm kiếm của người dùng.

Lời kết

SEO on page luôn là một phần quan trọng của dự án SEO, nó như một gốc rễ mà bạn cần phải nắm lấy nếu muốn xây dựng một website hùng mạnh, nếu cứ tập trung đi link hoặc SEO off page thì khi đó website bạn sẽ dễ dàng bị đánh đỗ rất nhanh.

Bạn có đồng tình với bài viết này không? nếu không hãy cho mình biết ý kiến của bạn về SEO on page nhé

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
You May Also Like