Thức tỉnh đi, làm gì có dịch vụ SEO giá rẻ chứ !

Là một SEOer, ai cũng mong muốn từ khóa của mình dễ dàng lọt top Google, nhưng điều quan trọng là trên kết quả tìm kiếm chỉ có 10 kết quả cho một từ khóa, vậy bạn nghĩ có bao nhiêu website, bao nhiêu doanh nghiệp, bao nhiêu công ty mong muốn nằm top để tìm kiếm người dùng. Vì thế hãy tỉnh táo đi, làm gì có dịch vụ SEO giá rẻ !

jack-i-used-cheap-seo

Quảng cáo đại trà, quảng cáo ở bất kì phương tiện nào

hinh-1

Hiện nay các hình thức quảng cáo SEO giá rẻ đang tràn lang trên mạng, các doanh nghiệp gần như mệt mỏi trong việc tìm kiếm một công ty SEO vừa ý. Với các hình thức quảng cáo bắt mắt, giá rẻ nhiều khi chỉ tầm 1.000.000 VNĐ là bạn đã có được một hợp đồng SEO với vài từ khóa hot và cam kết lên top trong 3-6 tháng.

Từ facebook, Email, rồi tới các trang rao vặt, ngập tràn các quảng cáo như vậy. Vậy sự thật đằng sau những dịch vụ này là gì?

Vừa mất tiền, vừa tốn thời gian

hinh 3

Nếu là một SEOer bạn cũng biết, một từ khóa khó lên top cũng tầm từ 3-9 tháng, vậy xét ra cũng gần 1 năm trời rồi còn gì, nếu trong 9 tháng đó, từ khóa không lên, dù cho họ có hoàn lại tiền cho bạn thì bạn cũng đã mất đi 9 tháng uổng công ngồi chờ từ khóa lên đúng ko?

Ngược lại, hiện nay nhiều công ty thành lập nên chỉ với mục đích lừa đảo, mua vài từ khóa Adwords để quảng cáo dịch vụ, khi có con mồi, họ lập tức thành lập đội ngũ PR mạnh mè, đưa ra các hướng đi thích hợp cho người dùng, sau đó là làm hợp đồng đầy đủ, nhưng sau đó từ khóa không lên và họ cũng mất tăm (Bạn mình đã từng bị rồi)

Đọc thêm : Tài nguyên SEO đang cạn kiệt – Thay đổi hoặc chết

Nhưng tôi thấy từ khóa có lên mà ?

Đúng, nhìn vào bảng báo cáo, vẫn thấy từ khóa lên, nhưng liệu cách làm đó có chính đáng, liệu họ sử dụng SEO mũ trắng hay mũ đen để đưa lên, liệu từ khóa đó sẽ nằm top được bao lâu.

Hiện nay, có rất nhiều thủ thuật đẩy từ khóa lên rất nhanh, nhưng cũng rớt rất thảm. Những cách chạy Auto hits để đẩy View, sau đó gửi báo cáo cho đối tác. Thế là bạn đã có được một bảng báo cáo gần như hoàn chỉnh để gửi cho khách hàng rồi.

Công ty lớn, chưa chắc đã SEO tốt !

Bạn thường tìm tới các công ty lớn, có gắn mác đối tác quảng cáo của Google, hoặc là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam, v.v… Nhưng sau khi ký hợp đồng, chạy SEO vài tháng thì tá hỏa, họ SEO một cách lung tung, đi link ầm ầm, không có chiến dịch rõ ràng.

hinh-2

Như một người bạn của mình, sau khi lập một công ty bán mỹ phẩm, thuê một công ty hàng có tiếng trong lĩnh vực SEO, nhưng sau một thời gian đóng phí duy trì hàng tháng (tầm 20tr/tháng), nhưng từ khóa không thể nào lọt top lại được, nhưng tiền thì vẫn phải đóng. Sau này, phải cắt hợp đồng và tự xây dựng đội SEO trong công ty.

Thế liệu pháp là gì ?

Nếu bạn có công ty, hãy tự xây dựng cho mình một đội ngũ SEO cho riêng công ty, từ đó bạn sẽ dễ dàng quản lý chiến dịch hơn. Nhiều công ty sợ rằng thuê các nhân viên SEO thì mức lương phải trả sẽ hơi cao, nhưng sẽ không cao như bạn thuê một công ty làm SEO cho bạn.

Hoặc nếu bạn đã lỡ thuê một công ty làm SEO cho website, hãy thông báo rằng, bạn cần các bản báo cáo chi tiết hàng tháng, hàng tuần, độ tăng của từ khóa, bạn cũng phải thường xuyên tự check mức SEO của website bạn, chế độ đi link, hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn.

Đọc thêm : Cách kiểm tra và khắc phục Google Sandbox

Nếu đi theo hướng thuê công ty, bạn phải chắc chắn rằng bạn thuê đúng công ty, và phải làm theo phương châm “Công ty lớn chưa chắc đã tốt”, đơn giản vì họ có quá nhiều dự án đề quan tâm, bạn cũng chỉ là một khách hàng đối với họ, mức độ quan tâm sẽ là đồng đều, 10 hợp đồng thì may ra chỉ thành công được chừng 5-6 hợp đồng thôi, vậy công ty bạn có nằm trong 5-6 đó thì còn chưa biết được. Hãy khôn ngoan, tìm các công ty nhỏ nhưng hoạt động uy tín, vì khi đó, bạn đã trở thành một khách hàng lớn với họ, họ sẽ “chăm sóc” website của bạn một cách tận tình.

Lời kết

Thời đại này, Google thay đổi từng ngày, từng ngày một, nhiều khi sáng ngủ dậy bạn đã bắt gặp một thuật toàn hoàn toàn mới, và nếu không theo kịp nó thì bạn sẽ bị bỏ lại thôi. Ở các công ty cũng vậy, nếu mức quan tâm không đủ thì website bạn sẽ không bao giờ lọt top mà nhiều khi bạn còn tốn thời gian để dọn dẹp hậu quả mà các công ty đã gây ra cho website bạn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
You May Also Like