Tổng hợp plugin giúp thành viên đăng ký bằng tài khoản Facebook

Việc tạo một blog và mở tính năng đăng ký để tạo thêm nhiều điều thân thiện với người đọc, hoặc chí ích là bạn sẽ phân quyền cho thành viên vào đọc bài viết của mình.

Nhưng tính năng đăng ký trong wordpress thì cực kỳ “củ chuối”, hoặc đôi lúc hoạt động kém ổn định, như việc nếu bạn cấu hình email không tốt thì người dùng sẽ không nhận được password, như vậy càng làm người dùng nản chỉ hơn. Một giải pháp được đưa ra đó là sử dụng tài khoản mạng xã hội để liên kết vào, ví dụ như nói đến Facebook thì chắc ai cũng có 1 cái rồi, như vậy sẽ thật thuận tiện khi họ chỉ cần bấm 1 phát là đã đăng ký xong, không cần nhớ ID hay password gì.

Nhân tiện đây, mình sẽ giới thiệu một vài plugin hay, giúp bạn tạo một siêu liên kết giúp người dùng có thể kết nối tài khoản MXH vào website của bạn.

VF01

Plugin giúp thành viên đăng ký bằng tài khoản Mạng Xã Hội

Để sử dụng được các plugin này, bạn cần có một App (ứng dụng) được tạo từ trang developer của facebook, nếu bạn không nắm hoặc chưa biết về việc này bạn có thể xem hướng dẫn cách tạo app trên facebook vả cách lấy App ID để sử dụng nhé.

1. WP-FB-AutoConnect

Sau khi kích hoạt, plugin này bắt bạn điền vào App ID và App Secrect để tiến hành sử dụng. hiện tại bản mà bạn sử dụng sẽ là bản miễn phí, vì thế nó sẽ không được tích hợp vào trang wp-login.php hoặc wp-register.php của wordpress. Để sử dụng bạn sẽ add vào bằng Widget nhé

WP-FB-Auto-Connect

Nếu bạn quan tâm đến plugin này và muốn sử dụng bạn full, bạn có thể tham khảo tại đây. Hoặc bạn có thể xem qua thêm 2 plugin mình giới thiệu thêm bên dưới, nhiều khi nó có tính năng mà bạn cần

Đọc thêm : [Hướng dẫn] Cách tạo App trên Facebook, cách lấy App ID và App Secret

Tải về / Screenshot

2. Social Login & Social Sharing by Janrain

Plugin này xem ra ăn đứt plugin trên, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản từ website của tác giả và lấy về mã api nhập vào và sử dụng full tất cả tính năng.

hinh-1

Ngoài ra, plugin này còn cung cấp các liên kết với các MXH khác như Linked, Twitter, v.v… Plugin này còn tích hợp các button liên kết vào wp-login.php hoặc wp-register.php, việc này sẽ tạo một tiền đề cơ bản và dễ dàng cho người dùng sử dụng muốn đăng ký nhanh

Social-Login-Social-Sharing-by-Janrain

Đọc thêm : Đưa phong cách xem ảnh của facebook vào wordpress

Tải về / Screenshot

3. Nextend Facebook Connect

Đây là một plugin mà mình yêu thích nhất, hiện tại mình đang sử dụng plugin này trong bộ source code haivl ver 1.0 , source này đang được chia sẻ trên blog của mình, nếu bạn quan tâm hãy ghé qua xem nhé.

Nextend-Facebook-Connect

Nhanh chóng, tiện lợi và tuyệt đẹp, đó là những miêu tả mà mình muốn dành cho plugin này, bằng cách tích hợp vào dễ dàng, không yêu cầu thêm. Sau khi nhập App ID và App secret là bạn đã có thể sử dụng được plugin này.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin này, nó là một plugin tốt và miễn phí, nếu quan tâm bạn có thể tích hợp thêm việc kết nối với tài khoản Google hoặc Twitter bằng 2 plugin Nextend Google + Connect và Nextend Twitter Connect

Đọc thêm : Tích hợp comment bằng Google +, Facebook vào WordPress

Tải về / Screenshot

Lời kết

Việc liên kết với tài khoản facebook đang được xem là xu hướng mới của các website, vừa tiện lợi, nhanh chóng và không gây phiền phức cho người dùng, ví dụ một người dùng, họ muốn đóng góp gì cho website bạn, nhưng việc đăng ký lại quá phiên phức, thì bạn nên nghĩ ngay đến việc tích hợp này vào nhé.

Hãy nhớ khi công nghệ càng phát triển thì độ lười của người dùng cũng tăng cao, họ luôn muốn nhanh gọn lẹ, nếu các bước đăng ký của bạn quá rườm rà thì nguy cơ mất một đọc giả là rất lớn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
phố nhạc
phố nhạc
3 years ago

mình đang dung Nextend Social Login rất ok

Bắc SoCola
Bắc SoCola
7 years ago

cái thứ 3 add widget thế nào nhỉ…ai chỉ mình với..cám ơn

Hung
Hung
7 years ago

Hihi, mình cũng đang sử dụng cái thứ 3 thấy rât on địn và đep nữa

You May Also Like