Truy tìm tầm ảnh hưởng Google Authorship đối với SEO

Google Authorship đang tiến những bước quan trọng trong việc quản lý quyền tác giả của người tạo nên bài viết đó, và tất nhiên việc gì cũng có 2 mặt của nó, nếu bạn quá lạm dụng chắc chắn bạn sẽ phải trả giá cho việc này. Hãy cùng tìm hiểu tầm ảnh hưởng, tác dụng của Google Authorship đối với 1 website đăng ký dịch vụ này nhé.

hinh-1

Tác dụng và tầm ảnh hưởng của Google Authorship đối với website

Những lợi ích mà bạn có thể có khi đăng ký Google Authorship

Tăng khả năng hiển thị của website : Tất nhiên, khi add Google authorship, website của bạn sẽ được hiển thị phía trên các website “nổ lực” copy bài của website bạn. Các lượt đánh giá đều sẽ thấp hơn, và bạn phải chắc chắn rằng bạn cũng không … copy của người khác :D. Nếu bạn chưa biết cách tạo Google Authorship có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đăng ký Google Authorship của mình nhé

Tăng đố tin tưởng của website bạn với Google : Bài viết hay sẽ trở thành một thương hiệu khi có nhiều người biết tới bài viết của Google, thì độ tin tưởng từ phía bộ máy tìm kiếm Google đối với website bạn sẽ được tăng cao. Khi ấy các bài viết liên quan hoặc từ khóa bạn SEO sẽ được Google cân nhắc tăng hạng. Vậy thì rõ ràng là quá tuyệt rồi.

Giúp Focus nội dụng và hiển thị các nội dung liên quan : Nội dung trên site của bạn sẽ được Focus hơn, các bài viết liên quan được hiển thị thường xuyên hơn.

Thật là quá nhiều lợi ích khi tích hợp Google Authorship vào website các bạn nhỉ, thật ra những vấn đề này đều được Google thừa nhận rồi

[embedvideo id=”FgFb6Y-UJUI” website=”youtube”]

Hãy xem Google giải thích về Authorship (chỉ dành cho bạn nào biết tiếng anh nhé)

Tham khảo : Hướng dẫn đăng ký Google Authorship cho website thành công

Nhưng còn mặc hại của Google Authorship đối với website thì sao?

Như ở trên mình đã nói, rõ ràng là làm gì cũng có 2 mặt của nó, mình đã chia sẻ mặt lợi ích của vấn đề này, thế còn về mặt hại thì sao?

wordpress-google

Google biết website bạn có đang đi ăn cắp bài viết hay không : Rõ ràng là vậy, bạn thử tưởng tượng, bạn và 10 website kia cùng đăng ký Google Authorship, bạn và 10 website kia cùng post 1 bài viết giống nhau, vậy đâu là tiêu chí mà Google lựa chọn website nào sáng tạo nên bài viết này? Đây rõ ràng là một mặt khá phức tạp, thường thì Google sẽ chọn website đăng bài viết đó đầu tiên và được index, nhưng sẽ thật bất công cho bạn nếu Google index bài viết của bạn trên site đối thủ trước, vậy là bạn mất một điểm quan trọng rồi.

Nếu bạn “quyết tâm” Copy thì đừng cài Google Authorship : 1 Tác giả được Google đánh giá chuyên đi copy bài của người khác thì sẽ ra sao, lượt đánh giá của Google về site bạn rõ ràng sẽ giảm sút 1 cách nghiêm trọng, và tệ hại hơn lúc này bạn sẽ gặp phải một vấn đề đó là Dance từ khóa (mình sẽ chia sẻ về vấn đề này trong 1 bài viết sau nhé), nhiều bạn thắc mắc tại sao website mình đang SEO tốt lại gặp vấn đề Dance từ khóa này, và đây chính là nguyên nhân.

Hãy từ bỏ Google Authorship nếu bạn là một site về MXH : MXH không phải là nơi để bạn tự hào khoe quyền tác giả của mình, MXH ở đây mình sẽ đề cập tới Forum nhiều hơn là một dạng như Facebook, tại sao? vì Forum là nơi khá là phức tạp, bài viết được đóng góp dạng cộng đồng, liên quan tới chính trị, bản quyền, copy post, duplicate , v.v… và đây rõ ràng là một vấn đề không tốt đối với giấy phép của một tác giả.

Những website có thể sử dụng Google Authorship

Đây là những website mà mình nghĩ bạn có thể sử dụng Google Authorship vào website:

– Website bán hàng

– Website Tin tức

– Blog

Và điều cấm kỵ là không nên copy bài viết nhé, việc này không tốt và sẽ làm giảm giá trị website bạn, thà rằng copy thì đừng nên chơi Google Authorship

Lời kết

Làm seo cũng như bài lĩnh vực khác, làm gì cũng nên suy nghĩ, mọi việc Google tạo ra đều có lý do của nó, nếu bạn quyết định sử dụng nó thì hãy tìm hiểu kỹ những luật mà nó đề ra, chứ đừng tin vào lời ngon ngọt từ các forum diễn đàn, rằng tạo cái này sẽ được tăng hạng từ khóa nhanh lắm. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm một việc gì nhé

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
You May Also Like