WordPress for Newbie – Phần 3: WordPress có thể xây dựng được những website gì?

Nhắc tới WordPress là bạn nghĩ ngay tới làm một blog, nhưng với tiến độ phát triển chóng mặt của WordPress hiện nay, bạn có thể làm mọi thứ với WordPress, nói không chừng độ đơn giản và hoàn thiện site còn tốt hơn các mã nguồn khác. Vậy ở phần tiếp theo này ta nên tìm hiểu xem, WordPress có thể xây dựng được những website gì? và độ hoàn thiện của nó ra sao?

wordpress_logo

WordPress for Newbie – Phần 3: WordPress có thể xây dựng được những website gì?

1. Xây dựng một forum

Trước giờ bạn chỉ nghe việc xây dựng Forum bằng các mã nguồn nổi tiếng như VBB hoặc Xenforo, nhưng đâu biết rằng WordPress có những plugin hỗ trợ xây dựng một forum nho nhỏ nhưng chuyên nghiệp như bbPress, WP Symposium, v.v…

bbPress-Wordpress

Thực sự với bbPress, đang được cộng đồng WordPress đóng góp những plugin bổ trợ rất tốt và dần hoàn thiện, nếu bạn quan tâm thì khu vực Support trên WordPress.org được xây dựng bằng bbPress và hiện đang hoạt động rất tốt.

Những Forum được xây dựng, hoàn thiện và vẫn đang hoạt động tốt bằng WordPress:

Vậy tóm lại, nếu bạn đang cân nhắc xây dựng một khu vực forum vừa và nhỏ dùng để hướng dẫn, giải đáp thì bạn nên tham khảo qua WordPress, nó không rường rà và phức tạp như VBB hoặc XEN nhưng vẫn mang một sức mạnh quản lý đáng nể đấy.

2. Xây dựng một website chia sẻ Coupon (mã giảm giá)

hinh-1

Ngoài Blog ra, WordPress còn có thể hỗ trợ bạn xây dựng một website chia sẻ coupon chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp, như một website khá nổi tiếng tại Việt Nam chuyên chia sẻ các coupon là : chiasecoupon.com , hihi đôi lúc mình cũng vào đây để chôm vài coupon đi mua domain đấy

Hoặc nếu bạn quan tâm thì có vài wordpress theme hỗ trợ rất tốt cho việc xây dựng một website chia sẻ coupon. Theme này đang được Apptheme bán với giá 99$, giá thì cao nhưng xây dựng xong là bạn thấy đáng đồng tiền bát gạo liền. Do có giá khá cao nên mình mạng phép chia sẻ theme này cho các bạn sử dụng thử nhé. (Tải về)

3. Bạn nghĩ sao về site Portfolio?

folioway-premium-portfolio-wordpress-theme

Portfolio là một website được xây dựng nhằm chia sẻ những dự án về hình ảnh, tài liệu mà một chủ website sưu tầm được và muốn chia sẻ nó với mọi người. Vậy bạn có thể một lựa chọn nữa cho WordPress, bạn sẽ không cần quan tâm đến việc 1 bài viết phải có chữ nữa rồi, nó chỉ cần đơn giản là một bức ảnh hoặc một tập tài liệu mà bạn muốn show cho mọi người xem.

Hiện tại, WordPress đang hỗ trợ rất nhiều theme về mảng này cho người dùng lựa chọn. Bạn có thể tìm qua các theme portfolio miễn phí hoặc trả phí trên themeforest chẳng hạn.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được thế nào là một website Portfolio thì có thể xem qua một vài website portfolio nổi tiếng trên thế giới:

4. WordPress có thể biến thành một Gallery ảnh dễ dàng

gallery-wordpress-portfolio-showcase-theme1

Với kho tàng Theme và độ tùy biến vô bờ bến thì không có lý do gì mà WordPress không thể trở thành một website Gallery ảnh được, không những thế, nhưng plugin hoặc theme hỗ trợ cho việc xây dựng một Gallery ảnh trực tuyến trên WordPress còn rất tuyệt nữa là đằng khác.

5. Thế bạn nghĩ sao về một site Directory ?

Directory site bạn có thể hiểu nôm na đó là một website tổng hợp các website dựa theo bảng chữ cái, nó không phải là một bộ máy tìm kiếm như Google.

Directory

Xây dựng một website Directory có thể giúp bạn lôi kéo được nhiều khách hàng tiềm năng hoặc là nơi dành cho các thành viên tìm kiếm nội dung trên một website mà họ quan tâm. Và hiện tại WordPress vẫn cung cấp các công cụ để giúp bạn hoàn thiện một website Directory.

6. Tùy biến với một site rao vặt

home-image

Site rao vặt, nghe thì có vẻ to lớn lắm, nhưng với WordPress vẫn có cách hỗ trợ bạn xây dựng một site rao vặt đơn giản nhưng vẫn có thể hoạt động ổn định và lâu dài

7. Xây dựng một site đánh giá sản phẩm bằng WordPress

bc4e67a3a2a7f29aa8b35bb6d45eb309

Review sản phẩm, đánh giá 1 sản phẩm nào đó theo phương diện nào, hoặc mở một đánh giả mở từ phía người dùng, đây đều là những tính năng mà lúc trước nếu một người làm web không chuyên muốn làm sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng nay với WordPress đã giải quyết được các vấn đề này.

Đơn giản và dễ sử dụng là điều mà mình muốn nhắc đến việc xây dựng một website đánh giá sản phẩm với WordPress.

8. Membership Site

wordpress_membership_website

Với nhiều Plugin giúp bạn quản lý thành viên, chia sẻ bài viết chỉ dành cho thành viên, khóa truy cập từ khách, buộc khách phải đăng nhập để Like hoặc download.

Vẫn là số lượng theme và plugin có phí lẫn miễn phí hỗ trợ rất tốt cho công việc này

9. Download Site

hinh-2

Xây dựng một site chia sẻ file download cũng là một điểm mạnh của WordPress, nếu không tin bạn có thể xem qua thử site này: bombz.net có cấu trúc được thiết kế giống hệt site themeforest, nhưng cho phép download tài liệu miễn phí và trên hết site này được xây dựng bằng WordPress.

Vậy tại sao bạn không thử sức với một website cho phép download tài liệu xem sao, bạn có thể kết hợp với chức năng membership để bắt người dùng đăng ký rồi mới cho phép download

10. Website bán hàng trực tuyến

aa4a4_Products-Archive-Proffet-WooCommerce-Theme-Demo-e1365947369381-630x414

Với 2 plugin phụ trợ đang khá nổi tiếng đó là : WoocommerceEcommerce, bạn sẽ dễ dàng xây dựng một website bán hàng trực tuyến, ngoài ra, 2 plugin này còn được cộng đồng xây dựng thêm hàng trăm plugin nhỏ để bổ trợ hoàn hảo cho một website bán hàng.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một website bán hàng thì hãy thử với 2 plugin trên nhé

11. Website công ty, doanh nghiệp

alterna-retina-responsive-multipurpose-wordpress-theme

WordPress còn có thể giúp bạn trang trí, hoặc xây dựng site cho một công ty, với hỗ trợ tuyệt vời từ HTML5 và CSS3 bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về mặc giao diện và hiển thị, một vài theme trả phí còn đơn giản hóa việc custom trang chủ hoặc các trang con cho phù hợp với công ty bạn.

12. Site chia sẻ Video

9.Templatic-Videos-Theme

Kế tiếp là một site chia sẻ Video, có rất nhiều theme đẹp hỗ trợ cho việc xây dựng một website Video bằng WordPress, ngoài ra việc add một Video từ các site chia sẻ Video hàng đầu như Youtube hoặc Vimeo được đơn giản hóa tới mức tối đa. Nên bạn hoàn toàn yên tâm về việc này nhé

13. Các rất nhiều loại Site khác.

Ngoài ra, WordPress còn rất nhiều cái cho bạn khám phá, bạn có thể build một site bất kì mà bạn muốn, vì WordPress hỗ trợ hầu như tất cả thể loại site mà bạn muốn. Vì dụ như các source code mà MPB đã chia sẻ:

Ngoài ra, sắp tới mình còn dự định chia sẻ site làm web truyện tranh bằng WordPress, nếu được các bạn ủng hộ.

Lời kết

Viết tới đây cũng mỏi cả tay rồi, bạn cũng thấy đấy, còn site nào mà WordPress không thể đảm nhận, dễ sử dụng, hỗ trợ tối đa các loại site, vì thế mình chưa tìm được lý do nào khuyên các bạn mới bước vào lĩnh vực web không nên lựa chọn WordPress để xây dựng cho mình một website cá nhân cả.

Hãy thử và cảm nhận nhé, đón đọc phần tiếp theo, ta sẽ vào đề tài chính, đó là xây dựng một site WordPress. Hi hi và với hy vọng nhỏ rằng, sau khóa học này bạn sẽ tự mình xây dựng hoàn thiện một website bằng WordPress nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
8 Comments
Newest
Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
quangvucntt0206
quangvucntt0206
5 years ago

Demo Rao Vặt bằng WordPress http://www.thegioirenhat.com/

quangvucntt0206
quangvucntt0206
5 years ago

Demo Rao Vặt bằng wordpress

han
han
7 years ago

bạn ơi cho mình hỏi cá nhân lập trang web cần đăng ký với bộ TTTT ko

seankid1409
seankid1409
7 years ago
Reply to  han

Nếu là blog đơn thuần thì ko cần bạn nhé, khi nào là forum, website bán hàng mơi bị

han
han
7 years ago
Reply to  seankid1409

ví du mình làm trang video hài chẳng hạn có đăng ký ko

seankid1409
seankid1409
7 years ago
Reply to  han

cái này cũng khó nói lắm bạn, nếu trang bạn chưa đủ lớn, hoặc mới thành lập thì ko cần, nhưng thời gian sau, nếu site phát triển lớn hơn, lượt comment và bình luận nhiều chắc cũng phải đăng ký

Đại
Đại
7 years ago

Demo: bạn cũng có thể tạo hẳn 1 trang bao gồm video, đọc truyện, báo chí bằng wordpress 😀
http://mangaex.com/one-piece/

Đại
Đại
7 years ago

Vote cái số 9. Ngoài ra còn có thể làm 1 trang video 😀 sử dụng plugins + themes :v

You May Also Like